Giới thiệu

Chào Bạn Một Ngày Tốt Lành!

Có lẽ bạn đang có những giây phút thư giãn an nhàn và lang thang trên Mạng tìm kiếm những thông tin về thú chơi Bonsai, việc này chẳng gì xa lạ khi ta cảm nhận được những hoạt động cần mẫn thầm lặng trong cỏ cây. Bằng mộc mạc, chân tình, và cảm thông… chúng ta cùng dắt nhau đi vào trò chơi ý niệm.

“Chúng ta chào hỏi nhau và chúc nhau một ngày tốt lành cho bản thân, gia đình và cả cho các em Bonsai ngoài vườn… rồi thì trao đổi vài chuyện Bonsai cho rôm rả cuộc đời.”

Đôi khi, trên đường đời tất bật, chúng ta bỏ qua, coi thường hoặc để rơi vào lãng quên rất nhiều tri thức, kinh nghiệm quí báu do nhiều tác giả đưa ra trên các diễn đàn. Những suy ngẫm sau nhiều năm trăn trở, những vấn đề không chỉ đặt ra một lần, những câu trả lời một lúc chẳng thể nào đi tới đoạn kết.

Chúng tôi, những người đang tập tành bước vào Bonsai may mắn được tiếp xúc, chia xẻ, học hỏi bên chén trà, ly rượu, hay những bài viết nằm rải rác đâu đó trên Internet. Chủ đích xây dựng Blog này không ngoài sự mong muốn lưu giữ những phát kiến, tìm tòi và cả những vật lộn trong suy nghĩ của các bậc chú, bác và đàn anh.

Kế thừa và phát huy tri thức của những người đi trước cộng với khả năng tìm tòi và sức sáng tạo của thế hệ hiện nay, mong cho nền Bonsai Việt Nam sẽ tiến nhanh, phô diễn được tinh thần cùng văn hóa Việt đến bạn bè khắp năm châu. Ít hay nhiều, hy vọng Blog này giúp bạn tìm được những thông tin hữu ích nhằm tiết kiệm thời gian và công sức khi bắt đầu làm quen với thú chơi Bonsai tao nhã này.

Chúng tôi cố gắng xin phép các tác giả, chuyển ngữ và sưu tầm có chọn lọc các bài viết chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, lôi cuốn… Các ý kiến và hình ảnh được trích dẫn chỉ nhằm duy nhất mục đích trao đổi học hỏi. Trong quá trình tập hợp và đăng tải bài viết, Blog vẫn còn nhiều sai sót, chúng tôi rất mong nhận được sự góp ý của các bạn.

Một ngày yên bình, sự an nhiên trời đất khơi gợi cho chúng ta nhiều cảm xúc yêu thương và hi vọng. Nếu Bạn ngồi tĩnh lặng bên cái cây thêm vài phút, dõi mắt trên từng “sợi tóc mai lòa xòa” bên làn da mịn hồng “của người yêu”, bạn sẽ “rộn ràng” vì những nét đẹp của sự sống, của thiên nhiên trên “lớp vỏ loang lổ”. Hay chút ấm áp trong buổi sớm se se lạnh hơi sương với cái mầm lá, chồi hoa sắp nhú.

Có phải: sự tĩnh lặng đã dẫn bạn đến những khám phá tuyệt vời?

Trong tĩnh lặng, cùng tâm thức
Hàng triệu điều đang chuyển động
Được nối kết theo giòng thời gian
Từng giai điệu tuyệt vời nhiệm màu nảy sinh

Vũ điệu Bonsai!